+ Thường thì chúng ta nấu mì ăn liền bằng cách cho vào nước sôi, cho bột nêm vào và nấu khoảng 3 phút. Thế là mì sẵn sàng cho ta ăn.
ĐẤY LÀ CÁCH SAI ĐỂ NẤU MÌ ĂN LIỀN !!!???.
+ Làm cách đó, khi chúng ta nấu sôi các gia vị mà trong đó bột ngọt là chính (MSG: Monosodium glutamate). Nấu như thế sẽ làm biến dạng cấu trúc phân tử của bột ngọt biến chúng thành chất độc.
+ Một vấn đề khác là chúng ta có thể đã không biết là sợi mì ăn liền được phủ bởi một lớp sáp và cơ thể chúng ta phải mất 4 hay 5 ngày mới tiêu hoá hết phần sáp này (hèn chi ăn mì gói hay khó chịu bụng)
CÁCH ĐÚNG NHẤT LÀ :
+ Luộc mì trong nồi nước sôi . Khi mì đã chín đủ, lấy hết mì ra và đổ bỏ nước sôi.
+ Nấu nồi nước sôi mới, bỏ mì vô trở lại nồi nước sôi, tắt lửa sau khi tắt lửa, nước còn đang nóng, bỏ bột nêm vào . Tuy nhiên muốn ăn mì khô thì lấy mì ra và trộn với bột nêm
+ Một số lớn bệnh nhân trong tuổi 18-24 ngã bệnh về lá lách như : lá lách bị sưng hay nhiểm trùng vì đã thường xuyên mì ăn liền...!!!???
+ Nếu ăn mì ăn liền 3 lần trong một tuần là có thể bị hại cho cơ thể
Xin chuyền mail này tới bạn bè người thân để phòng bệnh
( Đây là bài đăng của blog : “ http://vn.360plus.yahoo.com/doanvantiet “ )
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét